Phương pháp điều trị ung thư phổi là gì?

   Những phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi cơ bản là: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Mỗi phương pháp điều trị ung thư phổi đều đã bao gồm việc sử dụng thuốc chữa bệnh và chăm sóc sẽ có tác dụng khác nhau ứng với mỗi giai đoạn bệnh. Và chi phí điều trị của mỗi phương pháp khác nhau là khác nhau.

Xem thêm:

   Ung thư phổi lây không? Các con đường lây nhiễm
   Thuốc điều trị lao phổi và tác dụng phụ
   Lao phổi – triệu chứng và cách điều trị
   Viêm phổi thùy và các giai đoạn phát triển của bệnh
   Điều trị viêm phổi ở trẻ – những điều cần lưu ý

   Trước khi đưa ra phương pháp điều trị, bệnh nhân cần được xét nghiệm, chụp x-quang và trao đổi với bác sĩ về việc điều trị với các tác dụng phụ có thể gặp phải sau khi điều trị, chi phí của từng phương pháp này để lựa chọn. Một thử nghiệm lâm sàng là một nghiên cứu thử nghiệm một phương pháp mới để đánh giá liệu nó có an toàn, hiệu quả và có phù hợp với tình trạng bệnh không.

Phương pháp điều trị ung thư phổi
Phương pháp điều trị ung thư phổi

Một vài phương pháp điều trị ung thư phổi

Phẫu thuật
   Đối với ung thư phổi việc thực hiện phẫu thuật nhằm loại bỏ hoàn toàn khối u phổi và các hạch bạch huyết gần đó trong ngực. các khối u phải được loại bỏ với một đường viền xung quanh hoặc mô phổi bình thường.
Thời gian phục hồi sau phẫu thuật phổi phụ thuộc vào khối lượng phổi bị loại bỏ và sức khỏe của bệnh nhân trước khi phẫu thuật. Trao đổi với bác sĩ về các tác dụng phụ có thể xảy ra và phương pháp điều trị giảm nhẹ.
Xạ trị
   Xạ trị là sử dụng năng lượng cao X-quang hoặc các hạt khác để tiêu diệt các tế bào ung thư. các loại phổ biến nhất của điều trị bức xạ là xạ trị bên ngoài, đó là bức xạ nhất định từ một máy bên ngoài cơ thể. Một phác đồ điều trị thường bao gồm một thông số cụ thể của phương pháp điều trị được đưa ra trong một khoảng thời gian nhất định. Khi điều trị phóng xạ được sử dụng cấy ghép, nó được gọi là liệu pháp xạ trị trong. Tuy nhiên, phương pháp này ít được sử dụng cho bệnh ung thư phổi.
Xạ trị không phải là phương pháp điều trị ung thư phổi phổ biến. Bức xạ chỉ phá hủy các tế bào ung thư trực tiếp trong các vùng trực tiếp được chiếu xạ. Nó không được sử dụng để điều trị các khu vực rộng lớn trong cơ thể.
Hóa trị
   Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư phổi sử dụng các loại thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư, thường là bằng cách ngăn chặn khả năng phát triển và phân chia các tế bào ung thư. Hóa trị hệ thống được phân phối thông qua các mạch máu để đến các tế bào ung thư trong cơ thể. cách phổ biến để cung cấp cho hóa trị bao gồm tiêm tĩnh mạch, ống đặt vào tĩnh mạch bằng cách sử dụng một cây kim hay bằng thuốc nang. Hầu hết các hóa trị liệu được sử dụng cho bệnh ung thư phổi là thuốc tiêm.
   Các tác dụng hóa trị liệu phụ thuộc vào mỗi người và liều sử dụng, chúng có thể bao gồm mệt mỏi, nguy cơ nhiễm trùng, buồn nôn và nôn, rụng tóc, chán ăn, tiêu chảy.
   Ngoài các phương pháp điều trị ung thư phổi này, nhiều bệnh nhân sử dụng cách điều trị bằng thuốc nam nhằm giảm các tác dụng phụ không đáng có. Lựa chọn phương pháp nào, sử dụng thuốc nam hay thuốc tây còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa từng người, chi phí điều trị, giai đoạn của bệnh. Tuy nhiên, dù điều trị bằng cách nào thì cũng cần giải quyết vấn đề ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng, đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo các tế bào phá hủy.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *