Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Trong những năm gần đây số người mắc và tử vong vì căn bệnh này ngày một cao. Việc phát hiện các dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu và điều trị sớm ung thư phổi giúp nâng cao hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Sau đây là những triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu giúp bạn sớm nhận biết ra chứng bệnh để có cách thăm khám sức khỏe kịp thời, các bạn cùng tham khảo nhé!

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Một số triệu chứng báo hiệu nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu bạn không thể bỏ qua là:

1. Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu xảy ra ở ngực

Ho thường xuyên. Các bác sỹ cảnh báo bạn hãy chú ý đến những cơn ho mãn tính, đặc biệt nếu bạn có thới quen hút thuốc và uống rượu bia.Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu

Ho có đờm, ho ra máu. Khi bạn có hiện tượng ho liên tục, ho sâu, ho có đờm hay ho ra máu bạn hãy sắp xếp cuộc hẹn với bác sỹ để được khám và điều trị sớm nhất vì đây là những triệu chứng cảnh báo ung thư phổi giai đoạn đầu.

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu
Ho là một triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Xem thêm:

Khó thở. Đối với những bệnh nhân mắc ung thư phổi những khối u phát sinh chèn ép dẫn đến chức năng hô hấp của cơ thể bị ảnh hưởng gây hiện tượng khó thở.

Tức ngực. Những tế bào ung thư phát triển chèn ép khiến bệnh nhân có cảm giác đau tức vùng ngực, đặc biệt khi vận động hiện tượng này diễn ra nhiều hơn.

Khàn tiếng kéo dài. Một số bệnh như ung thư vòm họng, ung thư thanh quản…đều có triệu chứng chung là khản tiếng kéo dài. Khi có dấu hiệu này các bác sỹ khuyên bạn nên đi khám để có kết luận chính xác nhất.

2. Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu ở toàn thân

Ngoài những biểu hiện toàn thân bệnh nhân mắc ung thư phổi giai đoạn đầu còn có một số triệu chứng toàn thân sau:

Sút cân là một triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu: nếu trong một thời gian ngắn bạn không áp dụng một chế độ ăn kiêng hay tập luyện nào mà cơ thể bạn sụt giảm trọng lượng một cách nghiêm trọng bạn hãy nghĩ đến nguy cơ bệnh tật, trong đó không loại trừ nguy cơ mắc ung thư phổi.

Ngoài ra một số triệu chứng khác cảnh báo nguy cơ mắc bệnh là suy nhược cơ thể, chán ăn, mệt mỏi, sức đề kháng yếu, thường xuyên nóng sốt, chảy máu không rõ nguyên nhân…

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu
Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Xem thêm:

Ung thư phổi thường không được phát hiện ở giai đoạn sớm, có đến 40% bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh khi bệnh đã phát triển và khoảng 1/3 các trường hợp đó ung thư đã chuyển sang giai đoạn 3.

Việc phát hiện sớm các triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu giúp nâng cao hiệu quả điều trị cũng như giảm thiểu tối đa những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Trên đây là những triệu chứng, dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đoạn đầu, mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *