Ung thư phổi, nguyên nhân và triệu chứng ung thư phổi

   Ung thư phổi là một trong những bệnh dễ gặp nhất ở Việt Nam, xuất hiện ở cả nam và nữ, đặc biệt là ở độ tuổi trung niên, khoảng 40-60 tuổi. Đây là căn bệnh phát triển từ mô niêm mạc phế quản, hay còn gọi là ung thư phế quản phổi. Viemphoi.com sẽ chia sẻ về căn bệnh này qua bài viết sau để bạn hiểu hơn

Nguyên nhân bệnh ung thư phổi là gì?

Ung thư phổi là gì
Ung thư phổi là gì

   Thường khó giải thích lý do tại sao bạn mắc phải căn bệnh ung thư phổi. Bởi bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

   Một trong những nguyên nhân ung thư phổi chủ yếu là do thuốc lá. Theo thống kê, có khoảng 90% bệnh nhân mắc bệnh là do thuốc lá gây ra. Trong khói thuốc lá chứa nhiều thành phần hủy hoại phổi rất nghiêm trọng. Khi các tế bào phổi bị hủy hoại sẽ có thể dẫn đến ung thư. Không chỉ thế, nhiều người có thể bị ung thư phổi do sống trong môi trường có người hút thuốc lá, tỉ lệ mắc gián tiếp này cũng khá cao.

   Các yếu tố nguy cơ khác của bệnh bao gồm radon (một khí phóng xạ hoạt tính), amiăng, thạch tín, crôm, niken và ô nhiễm không khí. Những người có các thành viên gia đình bị ung thư phổi có thể tăng nhẹ nguy cơ mắc bệnh. Những người đã bị ung thư phổi là có nguy cơ lớn với phát triển khối u phổi thứ hai.

Triệu chứng gây ung thư phổi

Triệu chứng ung thư phổi là gì
Triệu chứng ung thư phổi là gì

   Triệu chứng bệnh ở giai đoạn đầu thường không xuất hiện, cho đến khi ung thư phát triển, các triệu chứng thông thường có thể bao gồm:

– Ho càng ngày càng nặng hơn hoặc không hết
– Thở khó khăn, chẳng hạn như thở gấp
– Đau ngực liên tục
– Ho ra máu
– Giọng nói khàn khàn
– Nhiễm trùng phổi thường xuyên, chẳng hạn như viêm phổi
– Cảm thấy rất mệt mỏi mọi lúc
– Giảm cân không rõ nguyên nhân

   Những sơ lược về nguyên nhân cũng như triệu chứng ung thư phổi chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu biết hơn về bệnh. Bạn cũng cần lưu ý, những triệu chứng của bệnh này cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh khác. Vì thế, nếu cơ thể xuất hiện các biểu hiện này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn cụ thể hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *