chữa viêm phế quản bằng tỏi

Chữa viêm phế quản bằng tỏi đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

Chữa viêm phế quản bằng tỏi là cách điều trị bệnh bên cạnh việc sử dụng những loại thuốc kháng sinh do bác sĩ chỉ định, thì cũng có những bài thuốc dân gian giúp chữa bệnh viêm phế quản với những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo thêm bài thuốc nam trị viêm phế quản hiệu quả bằng tỏi mà cung cấp dưới đây để giúp điều trị khỏi bệnh.

Chữa viêm phế quản bằng tỏi đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

Trong cuộc sống của chúng ta, tỏi được coi như một thần dược bởi nhiều công dụng khác nhau. Tỏi không chỉ là một gia vị tạo nên những món ăn thơm ngon mà còn là một trong những vị thuốc được dân gian áp dụng trong rất nhiều bài thuốc dân gian chữa bệnh. Trong đó, bệnh viêm phế quản là một trong những căn bệnh được nhiều thầy thuốc y học cổ truyền đánh giá cao khi áp dụng điều trị với tỏi.

Chữa viêm phế quản bằng tỏi đơn giản hiệu quả
Chữa viêm phế quản bằng tỏi đơn giản hiệu quả

Bài thuốc nam số 1

Với bài thuốc này, người bệnh cần 500g tỏi, đường trắng và củ gừng tươi. Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, bạn bóc vỏ và nghiền lấy nước, đem gừng tươi giã nhỏ rồi đem trộn đều cùng với đường trắng. Để bài thuốc từ tỏi này phát huy được hiệu quả trong việc chữa viêm phế quản bằng bài thuốc dân gian, ho do nhiễm gió lạnh, chảy nước mũi, ho có đờm,…người bệnh nên uống thuốc này ngày 2 lần, mỗi lần uống 2 thìa.

Bài thuốc nam số 2

Trong bài thuốc chữa viêm phế quản bằng tỏi này, người bệnh cần phải bóc sạch tỏi, rồi đem giã nát ra lấy một nhúm lớn đắp lên trên huyệt dũng tuyền, sau đó dùng băng vải buộc lại. Đối với bài thuốc này, các thầy thuốc nam y khuyên nên làm trước khi đi ngủ và nhớ rửa sạch lại chân vào sáng hôm sau. Đồng thời, người bệnh nên kiên trì điều trị bằng bài thuốc này trong thời gian dài, liên tục sẽ giúp cho người bệnh trị ho, viêm phế quản hiệu quả.

Người bị viêm phế quản nên kiên trì thực hiện bài thuốc từ tỏi trong thời gian dài
Người bị viêm phế quản nên kiên trì thực hiện bài thuốc từ tỏi trong thời gian dài

Bài thuốc nam số 3

Theo nhiều Y sĩ Y học Cổ truyền, đây là bài thuốc giúp người bệnh trị ho, viêm phế quản,…Với bài thuốc này, người bệnh cần chuẩn bị 250g tỏi, 90g đường đỏ, 250g dấm ăn và mật ong. Sau đó, tỏi cần phải bóc vỏ nghiền nát, rồi cho vào bình ngâm với mật ong, cho thêm dấm và đường đỏ và ngâm trong vòng 15 ngày. Cách sử dụng bài thuốc hiệu quả nhất đó là uống 3 lần mỗi ngày và mỗi lần uống khoảng từ 15 đến 20ml và kèm theo nhai cả tỏi.

Xem thêm:

Trên đây là những bài thuốc chữa viêm phế quản bằng tỏi thường được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian mà người mắc bệnh có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan và lơ là những dấu hiệu cảnh báo của bệnh. Khi thấy có những dấu hiệu bất thường, bạn cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám nhằm ngăn chặn những nguy cơ tiềm ẩn mà bệnh viêm phế quản có thể gây ra.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *